Hổ trợ trực tuyến

Zalo HCM: 0906 113 269

Zalo HCM: 0906 113 269

Zalo Hà Nội: 090 1368 777

Zalo Hà Nội: 090 1368 777

Hotline(HCM): 0972.05.38.27

Hotline(HCM): 0972.05.38.27

Hotline( HN):090 1368 777

Hotline( HN):090 1368 777

CÁCH SỬ DỤNG SYPHON HARIO

Fanpage Cafe Legend

Thống kê

  • Đang online 18
  • Hôm nay 172
  • Hôm qua 263
  • Trong tuần 734
  • Trong tháng 10,493
  • Tổng cộng 222,239

Các loại cà phê phổ biến ở Việt Nam

Các loại cà phê phổ biến ở Việt Nam

Tùy theo đặc điểm khí hậu và thổ nhưỡng ở Việt Nam khá thích hợp với nhiều loại cà phê. Nhưng nổi lên 4 loại cà phê chính sau

Cà phê Arabica

Cafe Arabica

 Cà phê Arabica còn được biết đến là cà phê chè, chỉ trồng được ở độ cao từ 800 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300 – 1500 mét. Ở nước ta gồm 2 giống chính là Catimor và Moka.

 - Cà phê Moka có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ. Loại cà phê này nổi tiếng được trồng ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt đã làm nên tên tuổi cafe Moka Việt Nam bởi chất lượng và hương vị độc đáo.

- Còn cà phê Catimor có mùi thơm nồng nàn hơn, vị hơi chua. Loại cà phê này không được trồng phổ biến vì không hợp khí hậu và thổ nhưỡng vùng đất Tây Nguyên.

Các loại cà phê Arabica khi pha vào nước cho màu nâu nhạt, mùi vị theo một dải vị đắng đa dạng, từ đắng dịu lẫn trong hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, đến vị đắng nồng nàn, khó quên. Arabica thích hợp với khẩu vị của các quý bà bởi vị chua rất lôi cuốn.

Cà phê Robusta

Cà phê Robusta còn được biết đến với tên gọi cà phê vối. Đây là loại cà phê phổ biến nhất ở Việt Nam, với sản lượng chiếm 90% hàng năm. Thích nghi tốt với vùng đất đỏ bazan Tây Nguyên, giống cà phê Robusta được trồng ở vị trí thấp hơn giống Arabica (600m so với mực nước biển).

Sự khác biệt hạt Arabica và Robusta

Hạt cà phê Robusta có hình bán cầu tròn, có mùi thơm dịu, vị đắng gắt không chua, độ caffein cao, nước có màu nâu sánh, đậm đặc, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam.

Cà phê Cherry

Cafe Cherry Cà phê Cherry hay cà phê mít gồm có 2 giống chính là Liberica và Exelsa không được trồng phổ biến lắm nhưng lại có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt và đạt năng suất cao. Cà phê Cherry có đặc điểm và hương vị rất khác lạ của một loài cây được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên. 

  Hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái. Cherry rất thích hợp với sở thích của phái nữ với sự hòa quyện giữa mùi và vị tạo ra một cảm giác dân dã, cao sang quý phái hòa quyện nhau thật sâu sắc.

Cà phê Culi.

Cà phê Culi

Cafe Culi

Cà phê Culi là một loại cà phê đột biến của các giống cà phê Arabica, Robusta và Cherry. Thay vì mỗi trái cà phê đều có hai hạt, thì Culi chỉ chứa một hạt no tròn duy nhất, và đó là những gì tinh túy nhất tích tụ trong nhân cà phê duy nhất đó. Cà phê Culi có vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng nàn khó phai, và nước có màu đen sánh.

CafeLegend.vn - Tham khảo trên nhiều thông tin

Top

   (0)